banner tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa

Nóng trong người do đâu và điều trị như thế nào?

Nóng trong người là một trong những biểu hiện bệnh lý ở người đang mắc bệnh về gan. Đối với người mắc chứng nóng trong cần xác định rõ nguyên nhân gây ra để có biện pháp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả.
Nóng trong người do đâu và điều trị như thế nào?
Nóng trong người do đâu và điều trị như thế nào?
Nóng trong người không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm. Quan niệm xưa ghi lại trong Điều Kinh luận - Tố Vấn (Trung Quốc) dưới lời đáp của Kỳ Bá về thế nào là âm hư sinh nội nhiệt (nóng trong) nêu rõ: “Cơ thể có phần nhọc mệt, hình khí giảm xút, không ăn thượng tiêu không lưu thông, vùng hạ quản cũng không thông, vị khí nóng, nhiệt khí hun đốt trong ngực cho nên nội nhiệt”.

Biểu hiện của nóng trong người

 Biểu hiện của nóng trong rất đa dạng, từ da dẻ khô sần, sờ vào thấy nóng, mụn nhọt, rôm sẩy; môi đỏ và căng mọng, môi khô, hơi thở nóng hoặc hôi, chảy máu chân răng, nhiệt miệng, viêm lưỡi, đổ máu cam đến táo bón, ăn không tiêu, ăn nhiều mà vẫn gầy…

Nguyên nhân gây bệnh nóng trong người

Nguyên nhân bên trong

 Chức năng hoạt động của thận và gan bị suy yếu (xơ gan, suy thận, viêm gan) nên chức năng thanh lọc của gan và thân không đủ để giải độc, khiến cho các độc tố này bị tích tụ lại tại gan và các cơ quan liên quan trong cơ thể, gây độc cho các cơ quan.
 
nguyen nhan nong trong

Nguyên nhân bên ngoài

 Sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích.

 Ăn uống không điều độ và chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân bên ngoài gây nóng trong. Nhất là các thực phẩm quá nhiều năng lượng như đồ ngọt, chất béo, chất đạm, đồ cay, nóng,… nếu không được chuyển hóa hết, các năng lượng thừa này sẽ bị đốt cháy, dẫn đến gia tăng chuyển hóa cơ bản và gây ra nhiệt trong cơ thể.

 Uống quá ít nước, không đủ để làm mát cơ thể. Nhất là các cơ quan xa nơi thải nhiệt như gan, cơ,… gây khô nóng trong người.

 Môi trường làm việc ô nhiễm, thời tiết oi bức khiến các tế bào hô hấp phải hoạt động mạnh hơn và sản sinh ra nhiệt.

Điều trị nóng trong người như thế nào cho hiệu quả ?
 
nóng trong người 5

 Tình trạng “nóng trong người” kéo dài là do các độc tố và nhiệt độc không được đào thải ra ngoài, tích tụ lâu ngày trong cơ thể sinh ra nhiều bệnh tật. Cùng có cách gọi là nóng trong, háo nhiệt nhưng thực tế, mỗi biểu hiện của nóng trong lại có liên quan chặt chẽ với lục phủ ngũ tạng.

 Người bị nhiệt, viêm lưỡi, môi, lợi có thể là dấu hiệu của dạ dày có vấn đề. Bởi vùng xung quanh miệng và chân răng là đường kinh của dạ dày. Hay da sần sùi, mẩn ngứa, nóng phừng phừng có thể là do khí của gan nóng. Còn ngược lại, khi huyết nhiệt (máu nóng) lại gây ra lở ngứa, đổ máu cam; gan nóng gây ăn không tiêu, táo bón, bốc hỏa, hoa mắt chóng mặt… 1. Nóng trong người, âm hư hỏa vượng

 Theo Đông y, chứng huyết nhiệt là do uống nhiều thuốc tây, dùng nhiều bia rượu, ăn nhiều đồ cay nóng. Tích nhiệt ở đâu sẽ gây bệnh ở đó gây ra nóng trong người, âm hư hỏa vượng, xương yếu, tủy khô, bứt rứt, khó chịu, bốc hỏa, khó ngủ, háo khát, lưỡi khô, da khô, người gầy khô, táo bón, nước tiểu vàng đỏ, ra mồ hôi tay chân.

 Muốn điều trị tận gốc phải tư âm giáng hỏa, thanh nhiệt lương huyết, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Bài thuốc PQA Giải Nhiệt giúp thanh lọc cơ thể, hết nóng trong người, tăng sức đề kháng, phòng chống các loại bệnh tật.

 
pqa giải nhiệt chữa bệnh nhiệt miệng phồng rộp miệng lưỡi
xem chi tiết
HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
dược sĩ tư vấn dược phẩm pqa


2. Men gan cao, viêm gan, dị ứng, nổi mề đay

 Theo Đông y, men gan cao là do can khí uất kêt, gan nóng nhiệt, vì uống nhiều thuốc tây, dùng nhiều bia rượu gây ra suy giảm chức năng gan, suy gan, viêm gan, xơ gan, nóng nhiệt, táo bón, nước tiểu vàng, dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay.

 Muốn điều trị tận gốc phải thanh nhiệt giải độc, giải uất, hạ men gan. Bài thuốc PQA Mát Gan giúp mát gan, thanh nhiệt giải độc, tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: Men gan cao, viêm gan, suy gan, xơ gan cổ chướng.

 
pqa siro mát gan chữa bệnh men gan cao
 
xem chi tiết
HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
dược sĩ tư vấn dược phẩm pqa


3. Nhiệt miệng, hôi miệng, miệng lưỡi phồng rộp

 Theo quan điểm của Đông y, nhiệt miệng là do huyết nhiệt gây ra miệng lưỡi phồng rộp, sưng đau, hôi miệng, chảy máu chân răng, nóng trong người, tâm phiền nhiệt, bồn chồn, bứt rứt khó chịu trong người, khó ngủ, ngủ hay mê.

 Muốn điều trị tận gốc thì phải thanh nhiệt, lương huyết, giải độc. Bài thuốc Tam Hoàng Giải Độc có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc.

 
pqa tam hoàng giải độc chữa nhiệt miệng phồng rộp miệng lưỡi
xem chi tiết
HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
dược sĩ tư vấn dược phẩm pqa4. Rôm sẩy, dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa, nóng trong người

 PQA Thanh Nhiệt Giải Độc được PGS - TS Phùng Hòa Bình trưởng bộ môn Dược học cổ truyền trường Đại học dược Hà Nội nghiên cứu, bào chế có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong, giải độc.

  Điều trị tận gốc các bệnh do phong độc gây nên như nóng trong, rôm sẩy, mẩn ngứa, dị ứng, nổi mề đay, mãn tính kinh niên ( viêm da dị ứng, viêm da cơ địa ).

 
thanh nhiệt giải độc pqa chữa bệnh nóng trong
xem chi tiết
HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
dược sĩ tư vấn dược phẩm pqa5. Chảy máu cam, đi ngoài ra máu, đi tiểu ra máu, chảy máu chân răng, nhiệt miệng.

 Theo Đông y, chảy máu cam là do chứng huyết nhiệt, bức huyết, vong hành sinh ra: Nóng nhiệt, táo bón, nước tiểu vàng, đổ máu cam, đi ngoài ra máu, đi tiểu ra máu, chảy máu chân răng, nhiệt miệng. Huyết nhiệt là do uống nhiều thuốc tân dược, ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều rượu bia hoặc do thời tiết nóng nực khô hanh.

 Muốn điều trị tận gốc phải thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, giải nhiệt cơ thể. Sản phẩm PQA Chỉ Huyết điều trị bệnh đổ máu cam theo cơ chế: giải nhiệt cơ thể, làm mát dòng máu, cầm máu tự nhiên và điều trị tận gốc bệnh.

 
pqa chỉ huyết chữa bệnh chảy máu cam
xem chi tiết
HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
dược sĩ tư vấn dược phẩm pqa6. Táo bón, táo bón lâu ngày, mạn tính kinh niên.

 Y học cổ truyền cho rằng táo bón phần nhiều do nhiệt chứng, tà nhiệt xâm nhập vào kinh dương mục phủ thực, hoặc khí hư, huyết hư, tân dịch suy kém gây ra.

 Muốn điều trị tận gốc thì phải tư âm dưỡng huyết, sinh tân nhuận tràng. Sản phẩm PQA Nhuận Tràng có tác dụng làm mát cơ thể, làm tăng tiết dịch, bôi trơn đường ruột, đại tiện dễ dàng, tự nhiên, không đau bụng và hoàn toàn tự chủ đại tiện. Đặc biệt tốt cho cả người già và trẻ em.

 
pqa siro nhuận tràng chữa bệnh táo bón
xem chi tiết
HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
dược sĩ tư vấn dược phẩm pqa7. Nóng âm ỉ trong xương, người gây, da khô, nóng rát, bong vẩy, đau lưng, mỏi gối, người gây, ăn nhiều uống nhiều.

 Các chứng trên là do người bị âm hư, hỏa vượng, huyết kém. 

 Muốn điều trị tận gốc phải bồi bổ thận âm, chân âm, mạnh gân cốt, tăng cường sức đề kháng. Sản phẩm PQA Bồi Bổ Mệnh Môn Thủy chuyên bổ thận thủy ( tức thận âm ) ở những người thủy suy hỏa vượng, chữa chứng huyết hư, phát nóng, tư dưỡng âm huyết mà hỏa tự nhiên xuống, chứ bất tất phải giáng hỏa. Sản phẩm đã bổ thận lại kiêm cả bổ tỳ.

 
pqa bổi bổ mệnh môn thủy chữa bệnh phân sống phân nát
xem chi tiết
HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
dược sĩ tư vấn dược phẩm pqa
 

Cách phòng ngừa nóng trong người

 Ăn uống vừa đủ. Không nạp quá nhiều chất dinh dưỡng, gây thừa dinh dưỡng và tạo gánh nặng cho gan. Nên ăn nhiều các loại hoa quả, trái cây có tính mát như bí đao, dưa chuột, rau mồng tơi, rau đay, mướp đắng, cua đồng, thanh long,…

 Nên hạn chế các đồ cay, nóng, nhiều dầu mỡ và các thức uống chứa nhiều chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…

 Uống đủ lượng nước mỗi ngày để duy trì nhiệt độ cơ thể, lượng nước tối thiểu cần thiết cho cơ thể là 1 - 2 lít nước lọc/ngày.

 Ngoài ra, nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao hằng ngày để giải độc cho cơ thể thông qua tiết mồ hôi. Có lối sống lành mạnh, ăn uống đủ chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng và giảm bớt các gánh nặng cho gan.

 Giữ tin thần vui vẻ, thoải mái, giảm stress, tránh ức chế. Và hạn chế tối đa các chất kích thích thần kinh như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…

để lại số điện thoại
 
tư vấn dược phẩm pqa
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ThíchChia Sẻ ngay cho mọi người nhé:
BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
DANH MỤC SẢN PHẨM
TƯ VẤN SỨC KHỎE ONLINE
Dược sĩ Thu Mai
CHỨNG NHẬN CỦA BỘ Y TẾ
CHỨNG NHẬN GIẢI PHÁP HỮU ÍCH
SẢN PHẨM VÀNG - DỊCH VỤ VÀNG
quảng cáo trái
quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây