banner tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa

12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhanh chóng

Các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm là tinh hoa của nền y học cổ truyền đã được lưu truyền từ lâu đời. Với những bài thuốc dân gian đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm đã trải qua quá trình áp dụng lâu dài đem lại hiệu quả thực tế cao, mà người bệnh có thể áp dụng tùy theo tình trạng bệnh mà không lo gây hại đến sức khỏe. Vậy các bài thuốc đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu “12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhanh chóng” nhé!
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhanh chóng
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhanh chóng
1. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 1

– Nguyên liệu: lá ngải cứu 300g, 3 thìa mật ong nguyên chất

– Thực hiện: Lá ngải rửa sạch rồi giã nát, đem trộn với mật ong rồi lọc lấy nước uống. Uống liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 2 lần. Bài thuốc giúp làm giảm triệu chứng đau thần kinh tọa, đau nhức chân tay.


2. Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm theo dân gian bằng cây cỏ xước
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 2

– Nguyên liệu: rễ cỏ xước 20g, ý dĩ 20g, đỗ trọng 16g, lá tốt 16g

– Thực hiện: Đem hỗ hợp trên sắc với 6 chén nước, đun đến khi còn 2 chén nước thì bắc ra uống, chia 2 lần trong ngày. Dùng 2 tuần thấy giảm đau nhức đốt sống do thoát vị đĩa đệm hiệu quả.


3. Trị thoát vị đĩa đệm bằng đu đủ xanh
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 3

– Nguyên liệu: 1 quả đu đủ xanh, gừng tươi 100g, rượu ½ cốc 300ml

– Thực hiện: Đem đu đủ xanh cắt cách cuống khoảng 5 cm tạo thành nắp đậy, giữ lại hạt. Giã nhuyễn gừng tươi và trộn chung với rượi rồi cho vào trong ruột đu đủ xanh, đậy cuống lại. Đem đu đủ nướng chín trên bếp than khi nào thấy mềm thì đã được. Sau đó, dùng vải bóp nhuyễn quả đu đủ rồi đặt dưới vị trí bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh nằm đè lên khoảng 20 phút. Làm mỗi ngày 1 lần để giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm.


4. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 4

– Nguyên liệu: cây chìa vôi 20g, cỏ ngươi 20 g, lá lốt 20g, cỏ xước 30g, tầm gửi 20g, dền gai 20g.

– Thực hiện: Đem hỗn hợp các vị thuốc trên cho vào nồi sắc lấy nước uống, thay thế nước uống trong ngày. Có thể dùng lá cây chìa vôi giã nhuyễn và trộn chung với muối hạt, dùng vải bọc hỗn hợp này rồi đắp lên vùng bị thoát vị đĩa đệm để giảm đau nhức.


5. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng dân gian bằng với cây xương rồng
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 5

– Nguyên liệu: 2-3 nhánh xương rồng, 1 nắm muối hạt loại hạt to

– Thực hiện: Nhổ bỏ sạch gai nhọn ở xương rồng và cho chung với muối hạt vào túi để đập giập. Hơ nóng hỗn hợp trên rồi lấy vải bọc lại để đắp lên vùng cột sống bị thoát vị đĩa đệm và lăn nhẹ cho cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn, nếu bạn có thời gian thì hơ nóng thêm một lần nữa rồi lăn lên vùng thoát vị đĩa đệm. Thực hiện đều đặn phương pháp này đảm bảo bệnh của bạn sẽ cải thiện đáng kể sau vài lần thực hiện.


6. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng chuối hột
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 6

– Nguyên liệu: Thân cây chuối hột đường kính 20cm, chưa ra hoa

– Thực hiện: Chặt ngang thân chuối rồi dùng dao khoét lỗ trong thân. Sau đó dùng giấy nilon bọc kín đầu miệng tránh cho vi khuẩn chui vào. Sau 1 đêm, có thể dùng ống để hút nước tiết ra từ thân chuối hột.


7. Bài thuốc từ bưởi, chanh và ngải cứu
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 7

– Nguyên liệu: vỏ chanh phơi khô 1kg, lá ngải cứu phơi khô 200g, vỏ bưởi phơi khô, 2-3 lít rượu trắng.

– Thực hiện: Sao khô hỗn hợp vỏ chanh, ngải cứu và vỏ bưởi rồi ngân cùng với rượu. Ngâm khoảng 1 tháng thì có thể dùng, mỗi ngày uống 1 cốc nhỏ giúp giảm đau nhanh chóng.


8. Bài thuốc từ củ nghệ
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 10

Nghệ là một trong những thảo dược được đánh giá là có khá nhiều tác dụng trong y học, trong đó điều trị thoát vị đĩa đệm là một trong những tác dụng vượt trội của nghệ. Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm từ củ nghệ sẽ giúp các cơn đau ở người bệnh được thuyên giảm nhanh chóng, hạn chế tình trạng xẹp đĩa đệm, phình đĩa đệm hoặc đĩa đệm bị khô.

– Thực hiện: Đầu tiên, bạn đem nghệ tươi đi rửa thật sạch. Sau đó cho 2 nguyên liệu vào trong cối giã cho nát. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa giã xong vào trong túi vải vắt lấy nước rồi hâm nóng để uống. Thực hiện liên tục khoảng từ 1- 2 tuần mỗi ngày 2 lần.


9. Bài thuốc từ hạt cải bẹ trắng và giấm
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 8

Sự kết hợp giữa cải bẹ trắng và giấm sẽ tạo ra một bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm cực kì hiệu quả. Đây được ví như bài thuốc 2 trong 1 khi các thành phần của hạt cải bẹ trắng và giấm đều có tác dụng xoa dịu những cơn đau ở người bệnh thoát vị đĩa đệm.

– Thực hiện: Người bệnh hòa hạt cải bẹ trắng với giấm đem giã cho nát, sau đó sử dụng hỗn hợp vừa thu được thoa lên vị trí bị thoát vị đĩa đệm 3 lần/ ngày. Dùng tay massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút sẽ giúp giảm đau nhanh chóng nếu như áp dụng thường xuyên.


10. Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ mướp hương
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 9

Từ lâu lá mướp hương đã được biết tới là một trong những thần dược giúp giảm sưng, giảm đau khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp.

– Thực hiện: Bạn sử dụng 5 – 7 lá mướp hương rửa sạch, sau đó giã cùng với muối hột. Đắp hỗn hợp này lên vị trí đau nhức trong vòng 1 tuần, nên thực hiện 2 lần/ ngày để việc trị thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả nhất!


11. Công dụng của cỏ lông trắng và cỏ vôi
 
12 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 11

Đem cả hai loại cỏ này rửa sạch, sau đó giã cùng với muối. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa thu được đắp trực tiếp vào vùng bị đau, sử dụng vải cuốn lại và để qua đêm. Chỉ cần thực hiện bài thuốc này trong vòng 3 đêm là người bệnh sẽ cảm nhận sự thay đổi một cách bất ngờ.

12. Thảo dược PQA Thư Cân Hoạt Lạc
 
pqa thư cân hoạt lạc
xem chi tiết
 
PQA Thư Cân Hoạt Lạc được ứng dụng từ bài thuốc cổ phương với công dụng: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, hành khí, hoạt huyết, thư cân, hoạt lạc, bổ can thận.

Thành phần, cơ chế và tác dụng:

- Khương hoạt: Giải biểu khứ hàn, thông kinh hoạt lạc.

- Tang ký sinh: Trừ phong thấp, trừ đau lưng mỏi gối, mạnh gân cốt, gân xương.

- Quế chi: Bổ hỏa, hồi dương, ấm thận tỳ, thông huyết mạch, trừ hàn tích.

- Thương thuật: Táo thấp kiện tỳ, phát hãn, trừ phong thấp, minh mục.

- Can khương: Phát biểu, tán hàn ôn trung, giải độc.

- Phục linh: Lợi thủy, thẩm thấp, kiện tỳ, định tâm, an thần.

- Ngưu tất: Đầy lấp tủy xương, tốt cho người bị đau cột sống lưng.

- Tế tân: Khu phong tán hàn, chỉ thống, tốt cho người phong thấp.

PQA Thư Cân Hoạt Lạc dùng cho người bị đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm, đứng lên ngồi xuống, cúi xuống khó khăn, lưng còng, gối mỏi.

Cách dùng: mỗi lần từ 1 - 2 gói, mỗi đợt dùng liên tục 3 tháng. Nếu uống chưa đủ 3 tháng mà đã hết đau lưng thì vẫn nên dùng đủ 3 tháng để không bị đau lưng trở lại.

Pha cốm với nước mát khuấy cho tan hoàn toàn. Sản phẩm không có đường Saccarose ( đường trắng) dùng an toàn cho người bị tiểu đường.

Trong khi sử dụng nếu thấy đau hơn, nước tiểu đục, ra mồ hôi... là đang thải độc rất tốt, kiên trì sử dụng sẽ hết hoàn toàn.
 

 Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì các thầy thuốc, dược sĩ chuyên môn sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy gọi số điện thoại ở bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí. =>  0971 088126 - 0915 627273
 
tư vấn dược phẩm pqa


Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí:

PHÒNG TƯ VẤN CHUYÊN MÔN - CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

Địa chỉ      : Số 99 - Đường 10 - Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định

Điện thoại  : 0915 627273 - 0971 088126

Facebook  : facebook.com/duocphampqa.com.vn

Live chat   : Trò chuyện trực tiếp trên cửa số live chat của website

Email        : thuocgiatruyenpqa@gmail.com

Website    : www.duocphampqa.com.vn
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ThíchChia Sẻ ngay cho mọi người nhé:
BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
DANH MỤC SẢN PHẨM
TƯ VẤN SỨC KHỎE ONLINE
Dược sĩ Thu Mai
CHỨNG NHẬN CỦA BỘ Y TẾ
CHỨNG NHẬN GIẢI PHÁP HỮU ÍCH
SẢN PHẨM VÀNG - DỊCH VỤ VÀNG
quảng cáo trái
quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây