banner tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa

Điều chỉnh tư thế ngủ giúp cải thiện sức khỏe

Bằng cách điều chỉnh tư thế ngủ, bạn vừa có thể có giấc ngủ sâu và thoải mái hơn vừa có thể giảm những cơn đau và khó chịu của cơ thể.
Điều chỉnh tư thế ngủ
Điều chỉnh tư thế ngủ
Bằng cách điều chỉnh tư thế ngủ, bạn vừa có thể có giấc ngủ sâu và thoải mái hơn vừa có thể giảm những cơn đau và khó chịu của cơ thể. 
 

1. Tư thế cho người bị đau lưng
 

dau lung thaoduocpqa com

 

Bạn có thể giải quyết tình trạng bị đau lưng bằng việc chọn tư thế ngủ phù hợp. Hãy kê một chiếc gối dưới đầu gối và cuộn một chiếc khăn mỏng rồi đặt ở phần xương sống đoạn thắt lưng.
 


2. Tư thế cho người bị đau vai

dau vai thaoduocpqa com


Tạp chí Sức khỏe phụ nữ khuyên bạn nên nằm nghiêng phía vai không đau, hơi cong chân và ôm một chiếc gối vào ngực. Sau đó, hãy kẹp chiếc gối thứ hai vào giữa 2 đầu gối. Trường hợp bạn bị đau ở cả 2 vai, hãy nằm ngửa và duỗi thoải mái cánh tay sang 2 bên.
 


3. Tư thế cho người bị bệnh xoang

benh xoang thaoduocpqa com


Theo Harvard Medical School bạn nên ngủ với tư thế gối kê cao vì nếu bạn nằm gối thấp, nước nhầy từ mũi sẽ chảy ra khiến bạn càng khó chịu.
 


4. Tư thế cho người bị đau đầu

dau dau thaoduocpqa com


 

Tư thế ngủ không đúng có thể khiến tình trạng đau đầu của bạn tồi tệ hơn. Hãy nằm ngửa và chặn gối hai bên đầu để ngăn việc xoay cổ trong đêm, sáng hôm sau bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đấy!
 


5. Tư thế cho người đau tiền kinh nguyệt

kinh nguyet thaoduocpqa com


 

Các triệu chứng đau đớn, khó chịu liên quan tới giai đoạn tiền kinh nguyệt có thể giảm bớt vào ban đêm nếu bạn ngủ đúng tư thế. Hãy nằm ngửa và kê một chiếc gối dưới đầu gối để giữ xương sống không bị vặn quá nhiều. Bằng cách này, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn nhiều đấy!
 

6. Tư thế cho người huyết áp cao

huyet ap cao thaduocpqa com

 

Tư thế ngủ nằm sấp sẽ giúp huyết áp tổng thể giảm xuống một chút. Vì vậy nếu bị cao huyết áp, đàn ông có thể ngủ theo tư thế này.

7. Tư thế cho người gặp vấn đề về tiêu hóa
 

tieu hoa thaoduocpqa com

 

Bạn nên nằm nghiêng về bên trái khi ngủ để giúp bộ máy tiêu hóa vận hành được tốt hơn. Để hiệu quả hơn, hãy kẹp thêm một chiếc gối giữa 2 chân trong khi ngủ.
 

8. Tư thế cho người đau cổ

dau co thaoduocpqa com

 

Hãy dùng một chiếc khăn nhỏ cuộn lại và đặt ngay dưới cổ. Bạn có thể đặt chiếc khăn vào bên trong gối để nó không bị xô lệch đi khi bạn ngủ.
 

9. Tư thế cho người bị ợ nóng
 

o nong thaoduocpqa com

 

Cảm giác bỏng rát khó chịu này có thể khiến giấc ngủ của bạn bị ngắt quãng, thậm chí không ngủ được. Giống như khi gặp vấn đề về tiêu hóa, bạn hãy nằm ngủ nghiêng về bên trái để có giấc ngủ sâu và ngon hơn.
 

Trên đây là thông tin tham khảo, còn để rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, mọi người có thể liên hệ với thầy thuốc, bác sĩ, dược sĩ chuyên của Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA để được tư vấn miễn phí.
hotline thaoduocpqa com
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ThíchChia Sẻ ngay cho mọi người nhé:
BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

quảng cáo trái
quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây