banner tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa

Vitamin D rất tốt cho người bị hen suyễn

Theo các kết quả từ một tổng quan bằng chứng thử nghiệm quốc tế, khoảng 300 triệu người bị bệnh hen trên toàn thế giới có thể giảm nguy cơ bị cơn hen suyễn
siro pqa ho hen
siro pqa ho hen
Theo các kết quả từ một tổng quan bằng chứng thử nghiệm quốc tế, khoảng 300 triệu người bị bệnh hen trên toàn thế giới có thể giảm nguy cơ bị cơn hen nặng nhờ dùng các chế phẩm bổ sung vitamin D cũng như các thuốc điều trị bệnh hen chuẩn.
hen suyen o tre
Phân tích này bao gồm các thử nghiệm tại Mỹ, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, Ba Lan và Anh đã phát hiện ra rằng dùng viên bổ sung vitamin D làm giảm 3-6% nguy cơ mắc cơn hen nặng cần phải điều trị ở bệnh viện.

Tác giả chính của nghiên cứu, Adrian Martineau, một giáo sư về nhiễm trùng đường hô hấp và miễn dịch tại ĐH Queen Mary, London cho biết kết quả nghiên cứu này rất thú vị nhưng cũng khuyên nên thận trọng khi sử dụng vitamin D.

Ông nói: “Những phát hiện liên quan tới các cơn hen nặng từ 3 thử nghiệm trong đó bệnh nhân chủ yếu là người lớn bị hen ở mức độ nhẹ tới trung bình”. Cần có thêm các thử nghiệm trên trẻ em và người lớn bị hen nặng để tìm hiểu xem vitamin D có lợi cho những bệnh nhân này không.

Martineau nói thêm rằng vẫn chưa rõ viên vitamin D có tác dụng trên tất cả các bệnh nhân hay không hay chỉ ở những người có hàm lượng vitamin D thấp lúc bắt đầu nghiên cứu.

Các phân tích sâu hơn để làm rõ vấn đề này đang được thực hiện và kết quả sẽ có trong vài tháng tới.

Hen suyễn là một bệnh mạn tính ảnh hưởng tới khoảng 300 triệu người trên thế giới với các triệu chứng thở khò khè, ho, tức ngực và khó thở.


 

Nguồn tin: Timesofindia

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ThíchChia Sẻ ngay cho mọi người nhé:
BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

quảng cáo trái
quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây