banner tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa

Phân biệt viêm mũi dị ứng và viêm xoang như thế nào

Bạn đang lo lắng vì những triệu chứng hắt hơi, nghẹt mũi nhưng lại không chẩn đoán được chính xác. Cách phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng sau sẽ giúp bạn xác định
viêm mũi dị ứng
viêm mũi dị ứng
Bạn đang lo lắng vì những triệu chứng hắt hơi, nghẹt mũi nhưng lại không chẩn đoán được chính xác căn bệnh của mình. Cách phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng sau sẽ giúp bạn xác định nó.
 
Ngày nay, tình trạng khói bụi, không khí ô nhiễm, thời tiết trở lạnh bất thường là những nguyên nhân khiến cho bệnh viêm xoang ngày càng phổ biến hơn. Đa số các trường hợp người bệnh thường tự chẩn đoán bệnh của mình, nên hay nhầm lẫn bệnh viêm xoang với bệnh viêm mũi dị ứng là do: các triệu chứng của viêm mũi dị ứng như hắt hơi, nghẹt mũi,… thường giống với những triệu chứng của bệnh viêm xoang.
viem mui thaoduocpqa com
Có cách nào phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng không?

Bệnh viêm mũi dị ứng rất dễ chẩn đoán, người bệnh có thể dựa vào một số dấu hiệu sau để phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng như là:

Ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng đến nỗi không thể kiểm soát được. Tình trạng hắt hơi thường đi kèm với cảm giác đau đầu do khi hắt hơi làm cho các cơ co thắt.
Chảy nước mũi: người bệnh bị chảy cả ở 2 bên mũi với dịch mũi trong suốt, vài ngày sau dịch mũi trở nên đục hơn do bội nhiễm.
Nghẹt mũi: do dịch mũi làm tắc xoang, người bệnh sẽ thấy nghẹt 1 bên hay cả 2 bên mũi.
Khác với bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng là sự phản ứng của cơ thể trước những tác nhân gây kích thích từ bên ngoài như: thời tiết, khói bụi, nấm mốc, phấn hoa hay mùi khó chịu… Các tác nhân đó sẽ đi theo đường hít thở, ăn uống hoặc là qua da gây nên bệnh viêm mũi dị ứng.

Điều đó chứng tỏ rằng nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng không phải do vi khuẩn hay viêm nhiễm như căn bệnh viêm xoang, mà nó chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cũng có người vì những tác nhân đó mà bị dị ứng, cũng có người không việc gì.
di ung di nguyen thaoduocpqa com
Phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng giúp bạn điều trị đúng để nhanh khỏi bệnh

Do viêm mũi dị ứng hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người nên thường mang yếu tố di truyền, những người bị viêm mũi dị ứng được coi là có cơ địa dị ứng.

Bệnh cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người: như khi sức khỏe kém, gan yếu, lệch vách ngăn… cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng.

Những người bị viêm mũi dị ứng thường hay phát bệnh theo mùa nhưng cũng có trường hợp mùa nào bệnh cũng có thể xảy ra. Bệnh viêm mũi dị ứng nếu kéo dài sẽ dẫn đến bệnh viêm xoang hoặc polip mũi.

 
benh viem xoang thaoduocpqa com
Hãy lo cho sức khỏe của mình với cách phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng

Những thông tin trên sẽ giúp cho bạn biết cách phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng, giúp bạn xác định rõ căn bệnh của mình, để từ đó có phương pháp điều trị bệnh cho hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để biết chính xác bệnh của mình, Thảo Dược PQA khuyên bạn nên đến các bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa để được chuẩn đoán chính xác cũng như tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh của mình.
 
ha kho thao copy

Nguồn tin: Sưu tầm

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ThíchChia Sẻ ngay cho mọi người nhé:
BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

quảng cáo trái
quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây