banner tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa

Chữa HEN SUYỄN ( HEN PHẾ QUẢN ) mãn tính tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên ( phần 2 )

Ngày nay, việc kiểm soát và điều trị bệnh hen phế quản đã có nhiều tiến bộ bằng 2 phương pháp tây y và đông y.
Chữa HEN SUYỄN ( HEN PHẾ QUẢN ) mãn tính tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên ( phần 2 )
7. Điều trị hen phế quản
  • Trên thế giới, tỷ lệ tử vong do hen phế quản hàng năm khoảng 250.000 người ( trung bình 0,4 – 0,6%/1000 dân). Ở Việt Nam chưa có số liệu thông kê chính xác nhưng ước tính số ca mắc bệnh hen phế quản là 50 -60 người/ 1000 người (người lớn là 4%, trẻ em là 11,87%).Người bị bệnh luôn sống trong sợ hãi, căng thẳng, sức khỏe ngày càng suy kiệt. Tâm lý ngại tiếp xúc đám đông, ăn uống kiêng khem, người gầy yếu, xanh xao và nặng hơn nữa là suy tim, phổi bị tổn thương. Nhưng ngày nay, việc kiểm soát và điều trị bệnh hen đã có nhiều tiến bộ bằng 2 phương pháp tây y và đông y.
thuoc hen dong y va tay y
thuốc hen tây y và đông y
7.1 Đối với tây y:
-  Điều trị hen suyễn chủ yếu là các loại thuốc tân dược hỗ trợ giãn phế quản và chống viêm.

7.1.1 Các thuốc điều trị đợt bùng phát
- Thuốc chủ vận badrenergic tác dụng ngắn (short acting badrenergic agonist):
+ Cơ chế tác dụng : thụ thể badrenergic nằm ở tế bào cơ trơn, biểu mô phế quản và nội mạc mạch máu. Chủ vận b2adrenergic hoạt hóa adenyl cyclase sẽ chuyển ATP thành AMP vòng và gây nên giãn cơ trơn phế quản, tăng thanh lọc nhày đường thở.
+ Các thuốc: salbutamol (ventolin), terbutalin (brycanyl), fenoterol, reproterol, pirbuterol.
+ Đường sử dụng: toàn thân (uống, tiêm truyền) và tại chỗ (dạng bình xịt định liều, khí dung).
+ Tác dụng không mong muốn : run cơ, tăng nhịp tim, giảm K+ máu, tăng glucose máu.
-  Thuốc kháng M-cholin  (anticholinergic drug):
+ Cơ chế tác dụng: thụ thể M-cholin gồm 5 thụ thể (M1 - M5); trong đó M1 ở hạch phó giao cảm, M3 ở cơ trơn phế quản. Khi kích thích thụ thể M1, M3 sẽ gây co thắt cơ trơn phế quản, tăng tiết nhày. Thuốc kháng cholinergic ức chế chọn lọc trên thụ thể M1, M3.
+ Các thuốc: ipratropium bromide (atrovent), tiotropium bromid.
+ Đường sử dụng: tại chỗ (dạng bình xịt định liều, khí dung).
+ Tác dụng không mong muốn : khô miệng, đờm quánh khó khạc, tăng nhịp tim (dùng đường tại chỗ ít gặp).
- Nhóm Metyl xanthin:
+ Cơ chế tác dụng: có một số cơ chế sau : ức chế phosphodiestease, sẽ làm tăng nồng độ AMP vòng ở nội bào; kháng adenosin nên có tác dụng chống viêm, chống co thắt cơ trơn; kích thích tiết adrenalin nội sinh; ức chế prostagladin, giảm vận chuyển Ca++ vào cơ trơn phế quản. Liều thấp (< 10mg/l) có tác dụng chống viêm do ức chế giải phóng trung gian hóa học viêm.
+ Các thuốc: theophylin, theostat, diaphylin.
+ Đường dùng: uống, tiêm truyền tĩnh mạch.
+ Tác dụng không mong muốn : kích ứng niêm mạc dạ dày, buồn nôn, nôn, tăng nhịp tim, trụy tim mạch (gặp khi tiêm tĩnh mạch nhanh) .
- Systemic corticosteroid: prenisolon, metyl prednisolon.
thuốc hít, xịt tay y
Các loại thuốc hít, xịt tây y
7.1.2 Các thuốc điều trị kiểm soát
Corticosteroid dạng hít (inhaled corticosteroids:ICS): bao gồm beclomethason  dipropionat , budesonide (pulmicort), fluticasone .
Chủ vận badrenergic tác dụng kéo dài (Long acting b2adrenergic agonists-LABA): gồm arformoterol, formoterol, salmeterol.
Kháng leukotriene (leukotrien modifiers): leucotrien  có hai thụ thể: thụ thể CysLT1 (type 1 cysteinyl leukotriene receptor: CysLT1) và thụ thể CysLT2. Các thuốc kháng Leukotrien gồm: ức chế 5-lipoxygenas (5-lipoxygenase inhibition): zileuton; ngăn thụ thể CysLT1: montelukast hoặc zafirlukast. Hiệu quả điều trị kháng Leukotrien : giảm tần số đợt bùng phát, giảm các triệu chứng, cải thiện chức năng hô hấp và ngăn chặn quá trình tái tạo lại đường thở .
- Các thuốc kháng viêm khác:
+ Các kháng thể đơn dòng kháng IL4 (altrakincef) hoặc kháng IL5 (mepolizumab):  kết quả điều trị làm giảm viêm đường thở, giảm các triệu chứng, cải thiện chức năng hô hấp, đặc biệt ở bệnh nhân hen phế quản phụ thuộc corticoid.
+ Kháng thể kháng TCD4 như keliximab đang được nghiên cứu điều trị hen phế quản trên lâm sàng.
thuoc tam soat tri hen
+ Kháng thể đơn dòng kháng TNFa  như infliximab, etanercept, adalimumab. Kết quả điều trị thấy giảm các triệu chứng, giảm tính đáp ứng phế quản và tăng chức năng hô hấp. Tác dụng phụ khi điều trị kéo dài (6 tháng) có thể gặp như nguy cơ viêm phổi hoặc phát triển ung thư các tạng đặc.
+ Kháng thể kháng IgE: thuốc lớp IgG1 có tác dụng gắn với IgE tự do trong huyết thanh và ngăn tiếp xúc của IgE với thụ thể của chúng trên các tế bào viêm. Điều trị kháng thể kháng IgE (omalizumab) làm giảm tần xuất đợt bùng phát, cải thiện các triệu chứng lâm sàng và chức năng hô hấp, giảm bạch cầu ái toan, giảm TNFa vàTGF-b ở đờm, giảm tái cấu trúc đường thở.
+ ức chế phosphodiestease (phosphodiestease inhibitors) đặc hiệu: gồm zardaverine, tebenelast, ariflo (SB207499), CDP840; tác dụng làm giảm viêm đường thở, giảm lắng đọng collagen dưới biểu mô, giảm dày thành phế quản.
-  Nhóm cromones:
+ Gồm sodium cromoglycate, nedocromil sodium.
+ Cơ chế tác dụng: ức chế giải phóng histamin và các trung gian hóa học viêm từ tế bào mast; ức chế hóa ứng động bạch cầu ái toan, giảm sản xuất IgE.
+ Tác dụng lâm sàng: giảm các triệu chứng, cải thiện chức năng phổi, giảm nhu cầu sử dụng các thuốc ở bệnh nhân hen phế quản.
+ Chỉ định: dự phòng hen phế quản, đặc biệt hen vận động hoặc hen mẫn cảm với aspirin.
7.1.3 Kết luận
- Người bị bệnh hen phế quản thường được chỉ định cho các thuốc cắt cơn hen, thuốc xịt và thuốc dạng hít nhiều lần nên không khó khăn trong vấn đề cắt cơn hen. Nhưng đây chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị chứ chưa chữa được tận gốc bệnh. Nếu làm dụng thuốc tân dược sẽ khiến cơ thế bị nhờn thuốc, gây khó khăn cho các phương pháp điều trị khác sau này và có thể gây ra tác dụng phụ: suy gan, suy thận, loét dạ dày, mục xương ở trẻ em… Bệnh hen sẽ không bao giờ khỏi và sẽ theo bạn cả đời.

7.2  Đối với đông y
- Mục đích của điều trị hen trong bài thuốc đông y là điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh, đa số khỏi hẳn bệnh, không tái phát cơn hen và an toàn cho người sử dụng. Điều này mang lại tính toàn diện và tính tổng thể cao, giúp cân bằng, tăng sức đề kháng cho cơ thể người bệnh.
- Được sử dụng và ghi lại trong nhiều y văn cổ, ” Ma Hoàng Thang” là bài thuốc duy nhất có thể điều trị hoàn toàn bệnh hen phế quản. Được các tiền nhân tin dung từ hàng ngàn năm trước, bài thuốc có tác dụng:
+ Giải cảm hàn: Phát tán phong hàn, điều trị hiệu quả bệnh ho hen
+ Thông phế: Làm cho đường hô hấp thông thoáng, thanh thoát nhẹ nhàng, cơ thể sảng khoái
+ Bình suyễn: Làm bình hòa phế khí, không cho khí nghịch lên, không còn khó thở, không còn lên cơ hen nữa
thanh phan thuoc ma hoang thang
Các thành phần của bài thuốc " Ma Hoàng Thang "
Và được phối hợp theo cơ chế Quân – Thần – Tá – Sứ như sau:
– Quế chi: có vị cay, thơm, ngọt và ấm, vào kinh tâm, phế, bàng quang, tác dụng giải biểu hàn, thông dương khí, ôn thông kinh mạch, hóa khí. Quế chi hiệp đồng với Ma hoàng sẽ  tăng phát huy tác dụng  giải cảm hàn, ôn thông kinh mạch, thông phế khí.
– Ma hoàng: có vị the, hơi đắng, tính ấm vào các kinh phế, bàng quang  có tác dụng  phát hãn giải biểu, giải cảm hàn, chỉ ho, bình suyễn, lợi thủy.  Chủ trị ngoại cảm phong hàn, dương thuỷ, ngực tức, ho suyễn, hen phế quản, ngực tức.
– Cam thảo:  có vị ngọt, tính bình vào các kinh tâm, phế, tỳ, vị và thông 12 kinh có tác dụng kiện tỳ ích khí, nhuận phế chỉ ho, giải độc, chỉ thống,  điều hòa tác dụng các vị thuốc.
– Hạnh nhân:   có vị đắng, cay, tính ấm vào các kinh phế, đại tràng, có tác dụng chỉ khái, bình suyễn theo cơ chế giãn phế quản và long đờm để tăng lưu thông khí đường hô hấp.
Từ công hiệu của bài thuốc “ Ma hoàng  thang”, Công ty cổ phần Dược phẩm PQA đã bào chế thành công sản phẩm Siro Ho Hen PQA và là sản phẩm thảo dược duy nhất trên thị trường đã được Bộ Y tế cấp phép.
Video giới thiệu sản phẩm Siro Ho Hen PQA của Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Khánh Toàn – Trưởng khoa y học cổ truyền, bênh viện 108.
Video chia sẻ của bệnh nhân bị hen lâu năm.
Xem them video chia sẻ tại đây.
Một vài lưu ý mà người sử dụng sản phẩm Siro Ho Hen PQA cần biết:
  • Để chữa tận gốc bệnh ho hen thì phải phát tán phong hàn, giải cảm hàn vì thế trong quá trình sử dụng sản phẩm mọi người cần chú ý 4 con đường phát tán phong hàn sau:
+ Qua bì mao: làm người nóng lên, toát mồ hôi ra nhiều là tốt nhất.
+ Qua đường tiêu hóa: làm cho đi ngoài phân nát, phân sống hoặc có thể lân chất nhầy cũng là rất tốt.
+ Qua đờm: bệnh nhân khạc nhổ ra nhiều đờm dãi cũng rất tốt,
+ Qua đường nước tiểu: làm cho nước tiểu đục, một vài lần rồi cũng hết.
Đây là những hiện tượng đáng mừng trong quá trình sử dụng sản phẩm, ban đầu có thể khó chịu nhưng bệnh sẽ thưa dần, nhẹ dần và khỏi hẳn.
Điều trị tận gốc bệnh sinh là 3 Tạng Tỳ - Phế - Thận là bí quyết của sản phẩm Siro Ho Hen PQA. Sản phẩm có tác dụng nâng cao, phục hổi và điều hòa công năng 3 Tạng này, từ đó sức đề kháng, sức khỏe tăng lên, cải thiện rõ  rệt. Sau một thời gian điều trị, người bệnh sẽ cảm nhận rõ ràng tác dụng của thuốc như thấy khỏe hơn: đờm loãng ra, tống xuất ra ngoài, thông thoáng phổi, sắc da sang…Nhiều bệnh nhân đã khỏi được tận gốc bệnh ho hen, giúp bệnh nhân tự tin hòa nhập cộng đồng.
Sử dụng thuốc đông y Siro Ho Hen không bị nhờn thuốc và bệnh không nặng lên – đây là yếu tố then chốt trong chữa bệnh hen mà các loại thuốc khác không có được.
Bên cạnh sử dụng Siro Ho Hen PQA, người bệnh nên kết hợp dung cùng lúc với sản phẩm Kiện tỳ ích trí PQA liên tục trong 3 tháng để điều trị bệnh ho hen hiệu quả, khỏi hoàn toàn.
 CHÚ Ý:
Người bị bệnh không được tự ý dung sản phẩm nếu không được sự hướng dẫn của Dược sĩ, thầy thuốc. Trong quá trình sử dụng sản phẩm thì nên kiêng đồ uống có ga, không uống nước lạnh, kiêng ăn đồ tanh, không ăn thịt mỡ. Sau khi khỏi bệnh thì người bệnh có thể ăn thoải mái mà không lo bệnh sẽ tái phát.
Thông tin chi tiết về sản phẩm và cách dung sản phẩm Siro Ho Hen PQA
 siro ho hen thao duoc pqa
Với kinh nghiệm tư vấn và đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người qua nhiều năm, đội ngũ thầy thuốc, dược sĩ của Công ty sẽ tư vấn miễn phí cho người bệnh.
Hotline: 09 1900 1891 Dược sĩ Dương

 
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ThíchChia Sẻ ngay cho mọi người nhé:
BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

quảng cáo trái
quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây