banner tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa

Đột nhiên hưng phấn, tự tin quá mức, có thể bạn đang mắc phải hội chứng tâm thần nguy hiểm

Những người bị rối loạn lưỡng cực luôn cảm thấy bất khả chiến bại, quyến rũ và thành công hơn những người khác. Họ tin rằng họ có thể làm điều mà người khác không thể làm được.
Đột nhiên hưng phấn, tự tin quá mức, có thể bạn đang mắc phải hội chứng tâm thần nguy hiểm
Rối loạn lưỡng cực là một vấn đề sức khỏe tâm thần nguy hiểm, rất phổ biến và đặc trưng bởi dấu hiệu thay đổi tâm trạng cực đoan giữa giai đoạn hưng cảm (maniac) và giai đoạn trầm cảm.

Nguy hiểm hơn, khi 69% người mắc bệnh này bị chẩn đoán nhầm là bị trầm cảm lâm sàng, bởi chính họ thường tìm đến sự trợ giúp y tế ở thời kỳ trầm cảm của chứng rối loạn này. Rất có thể, bạn cũng là một trong số các trường hợp này.

Dưới đây là dấu hiệu rối loạn lưỡng cực ở giai đoạn hưng phấn:

1. Tâm trạng hưng phấn tột độ

Giai đoạn hưng phấn của chứng rối loạn lưỡng cực thường có dấu hiệu quá tự tin vào bản thân, năng lượng tăng đột biến, tăng cảm giác hưng phấn.

Trên thực tế, mức độ cao của cảm giác hưng phấn có thể phát triển đến mức họ sẽ không để ý đến những chi tiết xung quanh cuộc sống.

2. Thay đổi chu kỳ ngủ

 
hội chứng tâm thần nguy hiểm 1

Sự hưng phấn gây ra bởi chứng mania (điên cuồng) là nguyên nhân chính gây ra rối loạn chu kỳ giấc ngủ. Trong giai đoạn trầm cảm, thói quen ngủ của người rối loạn cảm xúc lưỡng cực đột ngột thay đổi có thể ngủ quá nhiều hoặc ngủ quá ít.

Một người nào đó trong một giai đoạn hưng cảm của rối loạn lưỡng cực sẽ ngủ ít hơn người bình thường nhưng vẫn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Nhiều khi họ mắc chứng mất ngủ hoặc đơn giản cảm thấy mình không cần ngủ.

Ca sĩ nhạc Pop nổi tiếng Demi Lovato, người được chẩn đoán là mắc chứng rối loạn lưỡng cực tiết lộ rằng cô thường thức đến 5 giờ sáng và có thể viết đến 7 bài hát trong 1 đêm mất ngủ.

Triệu chứng này nhanh chóng thay đổi khi người bệnh bước vào giai đoạn trầm cảm, khi đó họ sẽ ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày.
 
3. Xuất hiện nhiều ý tưởng, nghĩ nhanh

Vấn đề sức khỏe tâm thần này làm xuất hiện nhiều ý nghĩ, nhiều người không biết rằng, hoạt động não tăng lên cùng với sự hình thành nhiều ý tưởng không phải là dấu hiệu tốt. Họ cũng đưa ra suy nghĩ hay ý tưởng rất nhanh, muốn đảm đương nhiều công việc cùng lúc.

4. Đột nhiên nói quá nhiều

Người bệnh nói quá nhanh đến mức người khác không thể theo kịp hoặc hiểu, thậm chí không để cho người khác nói.

5. Làm quá nhiều việc

Họ tham gia vào nhiều hoạt động, kể cả những việc dường như chẳng có mục đích gì mà không cần ăn hay ngủ.

 
hội chứng tâm thần nguy hiểm 2

6. Cảm thấy "bất khả chiến bại"

Những người bị rối loạn lưỡng cực thường cảm thấy họ có khả năng "bất khả chiến bại", điều này dễ dẫn đến các hành vi bốc đồng và vô trách nhiệm như lái xe nhanh, đi qua đêm, lạm dụng thuốc và đưa ra quyết định kém.

7. Lạc quan không thực tế

Những cá nhân bị bệnh thường rất lạc quan về khả năng của họ khi họ đang trong giai đoạn hưng cảm.

Họ luôn cảm thấy bất khả chiến bại, quyến rũ và thành công hơn những người khác. Họ có niềm tin rằng họ có thể làm điều mà người khác không thể làm được.

 
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ThíchChia Sẻ ngay cho mọi người nhé:
BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
DANH MỤC SẢN PHẨM
TƯ VẤN SỨC KHỎE ONLINE
Dược sĩ Thu Mai
CHỨNG NHẬN CỦA BỘ Y TẾ
CHỨNG NHẬN GIẢI PHÁP HỮU ÍCH
SẢN PHẨM VÀNG - DỊCH VỤ VÀNG
quảng cáo trái
quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây